Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một Logo và cách tạo một Logo với Logaster

Tìm kiếm các cách để nâng cao nhận diện thương hiệu của bạn và tăng doanh thu? Bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ nói rằng bạn nên bắt đầu với việc có một bộ nhận diện thương hiệu đặc biệt. Mỗi ngày, chúng ta thấy hàng tá biểu tượng trên quần áo, sản phẩm, thiết bị điện, vv mà không hề nhận ra. Ví dụ: biểu tượng điện thoại thông minh của bạn là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy vào mỗi buổi sáng. Bạn có để ý là logo có ở khắp mọi nơi!

Làm thế nào mà Logo ảnh hưởng đến khách hàng và tăng thu nhập cho doanh nghiệp?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang có một ngày tồi tệ. Bạn đã đến muộn để làm việc bởi vì bạn gặp phải vấn đề với người hàng xóm của bạn. Sếp của bạn không hài lòng với báo cáo gần đây của bạn. Trời mưa nhưng bạn đã quên chiếc ô ở nhà. Mọi thứ không thể tệ hơn, đúng không? Trên đường về nhà, bạn ghé qua siêu thị để mua một số món ăn cho bữa tối. Trên kệ, bạn thấy một số gói món ăn giống nhau đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Bạn sẽ mua thương hiệu nào? Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Marike de Vries từ Đại học Radboud ở Nijmegen (Hà Lan), rất có thể là bạn sẽ thích thương hiệu bạn đã biết. Đây là một câu hỏi về tâm lý học. Một người cảm thấy an toàn khi họ thấy điều gì đó quen thuộc. Bây giờ, hãy chuyển từ quan điểm của người tiêu dùng sang quan điểm của nhà sản xuất. Làm thế nào để bạn là một nhà sản xuất đảm bảo rằng thương hiệu của bạn ngay lập tức được công nhận bởi khách hàng? Câu trả lời rất đơn giản. Bạn cần phải tạo ra một biểu tượng thông minh và hấp dẫn để thể hiện bản sắc thương hiệu của bạn. Đây là cách bạn đặt doanh nghiệp của bạn trên bản đồ và thống trị thị trường của bạn.

Làm thế nào để tạo ra một logo đáng nhớ?

Thiết kế một biểu tượng thật dễ dàng. Thiết kế một biểu tượng đơn giản nhưng đáng nhớ phản ánh mục tiêu và giá trị của công ty bạn là một nhiệm vụ khó khăn hơn. Nó đòi hỏi một sự hiểu biết sâu sắc về đặc thù của thương hiệu và ngành công nghiệp bạn đang tham gia. Hơn nữa, bạn phải suy nghĩ về các chi tiết cụ thể của từng bề mặt (bao bì, quà tặng khuyến mãi, tài liệu tiếp thị, v.v.) . Ví dụ: bạn đã quyết định đặt logo của mình trên một bảng quảng cáo lớn ở trung tâm thành phố. Làm thế nào bạn sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn (người qua đường, người trên xe buýt, vv) Khi nói đến thiết kế của công ty, bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Hãy nghĩ về những logo nổi tiếng trong ký ức của bạn. Điều gì làm cho chúng trở nên đáng nhớ? Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo hữu ích về cách tạo thiết kế sẽ thu hút sự chú ý của người dùng:

  1. Tạo sự độc đáo. Biểu tương không nên bị trùng lặp để ngay lập tức có thể nhận dạng được.
  2. Tập trung vào màu sắc. Nếu bạn là một công ty quốc tế, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu về mã màu phù hợp trong từng thị trường mục tiêu của bạn. Bảng màu hấp dẫn khách hàng của bạn ở Quốc gia A có thể không phù hợp ở Quốc gia B.
  3. Ưu tiên sự đơn giản. Một logo gọn gàng không có quá nhiều chi tiếtsẽ dễ nhớ hơn một thiết kế phức tạp lộn xộn với các yếu tố đồ họa. Hãy suy nghĩ về các biểu tượng như BMW, McDonald’s, Google và các thương hiệu được thiết lập khác. Những logo này đơn giản đến nỗi chỉ mất vài giây để phác họa chúng!
  4. Suy nghĩ về Logo xuất hiện trong các ngữ cảnh khác nhau, bao gồm cả bao bì, danh thiếp, trang web, v.v.
  5. Nhận phản hồi. Trước khi sử dụng logo của bạn, bạn phải tìm hiểu cách khách hàng tiềm năng phản hồi thiết kế của bạn. Chọn một nhóm người (nhóm kiểm soát) phù hợp với mô tả về khách hàng lý tưởng của bạn. Hiển thị cho họ 2-3 phiên bản logo của bạn. Thu thập phản hồi và xác định thiết kế chiến thắng.

Cách tạo logo chuyên nghiệp với công cụ trực tuyến

Ngày nay, thiếu kỹ năng thiết kế không còn là vấn đề nữa. Nếu thiết kế đồ họa không phải là sức mạnh của bạn, thì chúng ta cũng có thể có một số công cụ thiết kế Logo trực tuyến rất dễ sử dụng. Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn ngắn gọn về việc tạo một Logo trực tuyến trên Logaster.

1. Truy cập trang web Logaster và nhấp vào “Tạo Logo

tao-logo.


2. Nhập tên công ty của bạn của bạn và chọn ngành nghề của thương hiệu.

2.

3. Logaster sẽ tạo ra hàng tá logo tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi nhiều lựa chọn khác nhau, hãy nhập từ khóa để thu hẹp kết quả tìm kiếm.

3.

4. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với Logo đã chọn, bạn có thể thay đổi biểu tượng, màu sắc, văn bản và phông chữ của biểu tượng đó.

4.

5) Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, hãy tải nó xuống ổ cứng của bạn. Các định dạng có sẵn bao gồm PNG, JPEG, SVG và PDF.

5.

Chỉ bằng cách hiểu vai trò thực sự của bản sắc thương hiệu trong sự phát triển của công ty bạn, bạn có thể tạo ra một logo hấp dẫn và hiệu quả một cách trực quan. Hãy nhớ rằng một biểu tượng là một trong số ít tài sản kinh doanh hoạt động hiệu quả cho thương hiệu của bạn 24/7.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...