Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp xác minh 2 bước cho tài khoản google

Bảo mật Gmail hiệu quả bằng điện thoại di động. Khi đăng nhập Gmail, Google sẽ gửi về điện thoại bạn mã xác minh. Nếu không có mã này bạn sẽ không vào Gmail được.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bảo mật Gmail tốt hơn. Sau khi bật thiếp lập này, mỗi lần đăng nhập điện thoại của bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn chứa mã xác minh từ Gmail, nếu không có mã xác minh này bạn sẽ không thể đăng nhập được Gmail.

Đầu tiên bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://www.google.com/settings/security

Bạn kéo xuống đến phần Mật khẩu và phương thức đăng nhập ở bên tay phải, trong mục Xác minh hai bước nhấp vào mũi tên như hình:

Chọn mũi tên để thiết lập xác minh hai bước cho Gmail

Chọn BẮT ĐẦU để tiến hành bảo mật hai lớp cho Gmail.

Chọn Bắt đầu để bật bảo mật hai lớp cho Gmail

Gmail sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại, nhập lại tài khoản như bình thường.

Phần này, Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại dùng để nhận mã xác minh cũng là số tài khoản dùng để bảo mật tài khoản của bạn luôn. Gmail sẽ xác minh theo một trong 2 cách: tin nhắn văn bản và cuộc gọi thoại. Bạn chọn xong rồi nhấn Tiếp theo nhé.

Nhập số điện thoại nhận mã xác minh

Gmail sẽ gửi một mã xác minh đến số điện thoại bạn nhập ở trên. Bạn nhập mã đó ở bước kế tiếp nhé.

Nhập mã xong bạn nhấn Tiếp theo để tiếp tục nhé. Hoặc nếu bạn chưa nhận được mã xác minh thì nhấn vào phần Hãy gửi lại để Gmail gửi lại mã xác minh cho bạn.

Điền mã xác nhận có được từ điện thoại

Nhấp vào Bật ở màn hình dưới để bật xác minh hai bước cho tài khoản Gmail.

Khi hiện ra màn hình như dưới đây là bạn đã hoàn tất quá trình bật xác thực 2 lớp cho Gmail:

 

Bảo mật Gmail hiệu quả bằng điện thoại di động

Nếu không muốn lần nào đăng nhập Gmail cũng phải nhập mã xác nhận, bạn có thể chọn THÊM LỜI NHẮC CỦA GOOGLE, rồi  làm theo các hướng dẫn trên màn hình, để nhận thông báo từ Google trên điện thoại và đăng nhập với một lần chạm. Hoặc, trong quá trình đăng nhập Gmail, nếu dùng trên máy tính cá nhân, bạn hãy để ý dòng Dont ask again on this computer, tích vào tùy chọn đó để không phải nhập mã xác nhận nữa. Nhớ là chỉ nên chọn tùy chọn này khi bạn dùng một mình một máy, trong môi trường an toàn.

Từ bây giờ, khi đăng nhập Gmail ở bất kỳ máy tính nào, bạn đều nhận được mã xác minh gửi về điện thoại, chỉ khi nhập mã xác minh đó bạn mới có thể đăng nhập vào Gmail. Bảo mật quá rồi phải không nào.

Mình cung gấp Gsuite Doanh nghiệp Bản miễn phí sử dụng mãi mãi với số user: 50, 100, 200, 500, 1000 Hỗ trợ trọn đời, Thiết lập chi tiết từng thông số chỉ việc sử dụng. Xác minh full các DNS cấu hình để email trao đổi không bao giờ rơi vào hòm spam. Liên hệ Fb: m.me/tuanhd8789 hoặc Hotline trên header.

Giá tuy không rẻ hơn thị trường đâu, nhưng quá rẻ so với sự nhiệt tình trong dịch vụ của chủ thớt!!! ahihi

Comments are closed.