Tại sao UI/UX Design lại là một công việc tuyệt vời nhất?

Thiết kế UI/UX đang có sự phát triển mạnh mẻ trong những năm gần đây nhờ sự bùm nổ của các smartphone và sự gia tăng của người dùng sử dụng internet. Nếu bạn là một UI/UX Designer thì quả là một điều tuyệt vời, còn đối với những ai đang phân vân liệu có muốn trở thành một UI/UX Designer hay không, thì đây là các lý do tuyệt vời để bạn trở thành một UI/UX Designer.

1. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

UI-UX-Design-Best-Jobs.

Các nhà thiết kế UX giải quyết các vấn đề khác nhau và đầy thử thách mỗi ngày. Hằng ngày một nhà thiết kế phải đối mặt với một loại câu hỏi khác nhau bởi vì các nhà thiết kế có nhiệm vụ thay đổi và phát triển thế giới.
Đừng mong đợi ngày mai sẽ như hôm nay, Vì nó luôn thay đổi.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, nhà thiết kế UX/UI luôn phải học hỏi, áp dụng và thử nghiệm nhiều loại kỹ thuật khác nhau. Cuối cùng, một ngày nào đó bạn sẽ cảm nhận tất cả sự sung sướng và ngọt ngào từ một dự án thành công sau thời gian kiên trì và nhẫn nại; nhưng chỉ ngay sau đó, bạn lại bắt đầu các dự án mới đầy thách thức.

Đó là một quá trình bất tận.
Bạn luôn phải học hỏi để duy trì lĩnh vực này vì đây là một công việc mạo hiểm.

2. Bạn kiêm luôn cả nhân viên kỹ thuật trong gia đình của mình

UI-UX-Design-Best-Jobs-01.

Khi là một nhà thiết kế UX, bạn phải luôn cập nhật những xu hướng và công nghệ mới nhất trên thị trường. Truy cập App store, những trang tin công nghệ trở thành thói quen mỗi ngày, bạn cần nắm rõ công nghệ nào sắp trình làng và công cụ nào sẽ biến mất. Hơn nữa, các công ty sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn iPhone X, tai nghe VR, tai nghe AR… cùng những thiết bị tân tiến.

Bạn sẽ cảm thấy như đang sống trong một thế giới tương lai.

3. Kịch tính

UI-UX-Design-Best-Jobs-02.

Hãy sẵn sàng chào đón những ý tưởng điên rồ và kì quặc; bạn sẽ luôn nhận được nhiều ý kiến từ nhiều góc nhìn, quan điểm khác nhau về thiết kế.

Thiết kế của bạn được hỏi và được đánh giá bởi một nhóm người.

Bạn sẽ thực hiện nhiều chuyến nghiên cứu, khảo sát, như thể đang đi du lịch vậy. Đến nhiều nơi, gặp nhiều người và phân tích giải pháp của bạn có thể ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của họ, sau đó lắng nghe những gì họ cảm thấy và những điều họ thật sự cần.

4. Cảm giác như Sherlock Holmes


UI-UX-Design-Best-Jobs-3.


Tất cả những điều bạn tình cờ nhìn thấy có thể phát triển thành một ý tuởng. Nó có thể là một con diều, ô cửa hoặc thậm chí chỉ là một chiếc giày.

Công việc của nhà thiết kế UX đôi khi giống như là Sherlock (nhà thám tử), vì bạn phải đặt các câu hỏi quan trọng để tìm ra vấn đề của người dùng. Bộ não của bạn luôn trong tâm thế tìm kiếm manh mối cho câu trả lời.

5. Bất cứ ai cũng có thể là một nhà thiết kế.

UI-UX-Design-Best-Jobs-4.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai sáng tạo và có kỹ năng giải quyết vấn đề đều có thể là một nhà thiết kế không? Vâng, điều đó có thể.

Các nhà toán học, luật sư, kỹ sư, ngôn ngữ học, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra thiết kế. Thiết kế UX là lĩnh vực duy nhất mà bất kỳ chuyên gia nào trong lĩnh vực có thể tạo sự nghiệp của họ. UX là cải thiện trải nghiệm cuộc sống hàng ngày.

6. Sự đóng góp cho cộng đồng

UI-UX-Design-Best-Jobs-5.


Bạn sẽ là một phần trong cộng đồng những người có cùng đam mê.

  1. Cộng đồng luôn thân thiện và tìm cách hỗ trợ bạn.
  2. Các nhà thiết kế sẵn sàng chia sẻ kỹ năng miễn phí trên Youtube và các blog khác để giúp người mới bắt đầu.
  3. Những người mới bắt đầu có một nhóm cố vấn có thể giúp đỡ họ.
  4. Văn hóa chia sẻ tri thức là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của một nhà thiết kế.

7. Làm việc từ bất kỳ nơi nào

UI-UX-Design-Best-Jobs-6.

Nhà thiết kế có thể làm việc ở bất cứ đâu. Điều duy nhất bạn cần là một máy tính xách tay, bút chì và cuốn sổ ghi chú.

Bạn có thể làm việc tại ga tàu, công viên, nhà, quán cà phê hoặc bất cứ đâu có thể ngồi được. Khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì không có một trí tuệ nhân tạo nào có thể thay thế khả năng này.

8. Khả năng thay đổi cuộc sống của mọi người

UI-UX-Design-Best-Jobs-7.

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì các nhà thiết kế UX luôn có cơ hội kết nối trực tiếp với người dùng và nhìn thấy tác động của thiết kế với con người.

Bằng cách di chuyển một NÚT NHẤN bình thuờng, bạn sẽ tác động đến cuộc sống hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Nếu bạn giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn, xã hội sẽ càng phát triển và điều đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của mỗi quốc gia, mà mỗi quốc gia lại là một tế bào của sự tăng trưởng toàn thế giới.

Bên cạnh đó, vai trò trung tâm của việc thiết kế là làm cho mọi người có một cuộc sống thoải mái hơn.


Kết luận

Cuối cùng, những điều này không có nghĩa là những công việc khác quan trọng. Đối với mỗi cá nhân họ đều có tình yêu và niềm đam mê của riêng mình. Điều quan trọng, thiết kế không phải là một công việc chỉ có tính cá nhân mà là sự hợp tác giữa nhiều bộ phận: phòng nghiên cứu, kĩ thuật, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khoa học dữ liệu ..vv … Hãy trở thành một đồng đội tốt và học cách tôn trọng các nhóm còn lại để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

Nguồn: Johny vino
 

Nguồn: Designervn

Đang tải...