Adobe XD CC: Giới thiệu nền tảng mở cho thiết kế trải nghiệm

Adobe vừa công bố tin tức mới về Adobe XD, ho đang chuyển Adobe XD thành một nền tảng mở để cho phép người dùng tùy chỉnh các công cụ thông qua một hệ sinh thái cộng đồng và các plugin được xây dựng bởi đối tác. Tận dụng các API từ Adobe, các nhà phát triển có thể xây dựng trên đầu trang của XD, thêm các tính năng mới, tự động hóa luồng công việc và kết nối XD với các công cụ mà nhà thiết kế sử dụng hàng ngày. Họ cũng đang tích hợp với những công cụ hiện có như Microsoft Teams, Slack và Jira Software Cloud.

Scott Belsky, giám đốc sản phẩm và phó chủ tịch điều hành Creative Cloud tại Adobe cho biết. “Chúng tôi cam kết phát triển một hệ sinh thái phong phú xung quanh Adobe XD để phù hợp với nhu cầu của nhà thiết kế hiện đại”

Theo như Adobe cho biết nền tảng mở sẽ được công bố vào cuối năm nay, nhưng Adobe đã làm việc với các đối tác phát triển sớm để xây dựng các plugin cho XD, bao gồm Microsoft, Trello, UserTesting, Airtable, Dribbble, Silicon Publishing, Slope, inMotionNow, Astute Graphics, Anima và Google Cloud, cùng với các dịch vụ Behance và thư viện Stock của Adobe (rất có thể sẽ tích hợp thư viện ảnh Stock vào phần mềm như các phần mềm hiện có của Adobe). Những giải pháp này bổ sung một loạt các tích hợp Adobe đã công bố đầu năm nay, chẳng hạn như khả năng đồng bộ dữ liệu của bên thứ ba như Dropbox, Sketch, Zeplin, Avocode, ProtoPie và Sympli.

pluginmanager.

Quỹ 10 triệu đô dành cho các nhà sáng tạo

Các khoản tài trợ và đầu tư dành cho các cá nhân và công ty xây dựng các công cụ và dịch vụ trên Adobe XD và sẽ có khả năng sẽ có mặt trong sản phẩm vào cuối năm nay như:

  • CloudApp, Protoio, Inc, Stark, Florian Schulz, Precious Design Studio, Odin Chart, Iconscout, Impekable, UI Face, và một số khác

Các cải tiến trong Adobe XD

Đầu tháng này, Adobe cũng phát hành một số tính năng mới trong Adobe XD, hợp lý hóa quy trình làm việc của nhà thiết kế và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển giao thiết kế đến nhà phát triển để giúp việc phối hợp nhanh hơn và đơn giản hơn bao giờ hết. Các tính năng mới của Marquee bao gồm khả năng trích xuất nội dung trong Design Specs, làm cho nó hiệu quả hơn cho các nhà phát triển. Được phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2017, Design Specs không còn ở trong giai đoạn thử nghiệm và nhà thiết kế hiện có thể xuất và cung cấp cho nhà phát triển theo định dạng mà họ yêu cầu. Gói dịch vụ Adobe XD Single App trị giá 9,99 đô dành cho các thành viên Creative Cloud không giới hạn các nguyên mẫu được chia sẻ và thông số kỹ thuật thiết kế. Chi tiết bổ sung về các tùy chọn gói và giá cho mỗi tầng có sẵn trên trang web của Adobe.


Tham khảo: Adobe

Một số bài viết nên xem

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...