Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân khi bạn là Designer

Bạn sẽ suy nghĩ đến thứ gì đầu tiên khi nghĩ về một thương hiệu? Đó có phải là những dòng chữ in trên bộ quần áo, hay là một nhà sản xuất điện thoại? Làm thế nào để những thương hiệu này lại làm cho bạn gợi nhớ đến nó? Bạn có trung thành với một thương hiệu trong các sản phẩm khác nhau không? Bây giờ nghĩ về xây dựng thương hiệu cá nhân? Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Đối với hầu hết mọi người, nó không có nhiều ý nghĩa. Chúng ta thường nghĩ việc xây dựng thương hiệu chỉ dành cho các công ty lớn hoặc những người nổi tiếng, nhưng việc xây dựng thương không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn và các cá nhân giàu có.

Thương hiệu theo cách hiểu đơn giản nhất là hình ảnh, cảm xúc gợi lên khi người ta nghe/nhìn thấy tên của thương hiệu ấy. Một Designer có hình ảnh tốt sẽ tạo nên cảm tình hoặc gợi nên một liên tưởng nào đó về anh ta hoặc cô tà. Cảm tình có thể giúp công việc kinh doanh tốt hơn, ác cảm đương nhiên sẽ làm sụt giảm doanh số hoặc nếu bạn làm Freelancer thì sẽ chẳng ai thuê bạn lần sau.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hoạt động giống như cách xây dựng thương hiệu của công ty. Điểm khác biệt duy nhất là thương hiệu cá nhân thể hiện một cá thể riêng biệt và thương hiệu của công ty đại diện cho toàn bộ một công ty. Xây dựng thương hiệu là bản trình bày của một công ty hoặc cá nhân. Một số người nhầm lẫn xây dựng thương hiệu với logo. Logo có liên quan đến xây dựng thương hiệu ở chỗ nó là một đại diện trực quan của một công ty hoặc cá nhân, nhưng nó không bao gồm phong cách và thần thái làm việc (mức độ nghiêm túc và lời hứa của công ty). Khi bạn nghĩ về Nike, bạn có thể ngay lập tức nghĩ về biểu tượng swoosh (Swoosh, là một logo của hãng giày thể thao và trang phục sản xuất bởi Nike, Inc) của họ. Đúng vậy, logo của họ là một đại diện mang tính biểu tượng của công ty, nhưng swoosh đó không bao gồm mọi thứ mà Nike thể hiện. Các quảng cáo họ sản xuất, bố cục trang web và lựa chọn màu sắc, thiết kế sản phẩm của họ.

branding-designer.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển và nâng cao, xây dựng thương hiệu cá nhân ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sự gia tăng tầm quan trọng được gây ra chủ yếu bởi sự dễ dàng tiếp cận thông tin. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về một người chỉ bằng cách tìm kiếm các thông tin trực tuyến. Hầu hết chúng ta hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ nội dung không phù hợp trên mạng xã hội vì nó có thể truyền tới tai các nhà tuyển dụng. Nhiều sự nghiệp thành công đã bị cắt ngắn vì một vụ bê bối trên các mạng xã hội.
Hãy ghi nhớ điều này, bạn cần phải show trong Portfolio những thiết kế tốt nhất.
Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, hoặc bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần phải dành thời gian làm việc cho thương hiệu cá nhân của mình. Nhiều nhà thiết kế không thấy giá trị của việc xây dựng thương hiệu của họ bởi vì họ nghĩ mình không phải là một doanh nghiệp. Nếu bạn có ít nhất một khách hàng, bạn đã là một doanh nghiệp. Là một nhà thiết kế, bạn cần thiết lập bạn là ai, bạn làm gì và bạn tin vào điều gì. Hãy suy nghĩ về thói quen mua hàng của bạn và các công ty bạn chọn để hỗ trợ. Khi bạn yêu cầu mọi người chi tiền, họ phải tin vào những gì họ đang trả tiền. Thứ đắt giá nhất đó chính là cảm xúc, khách hàng sẽ cho trả một khoản tiền lớn nếu họ đồng cảm (Feel) với món hàng đó, và thiết kế cũng vậy.

branding-designer-01.

Thiết kế đồ họa là một ngành dựa trên dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng để tạo ra một sản phẩm. Khách hàng cảm thấy thoải mái với bạn sẽ dễ dàng làm việc hớn, và thường họ sẽ tìm đến bạn cho tất cả các nhu cầu thiết kế của họ. Lợi ích bổ sung của thương hiệu rõ ràng là bạn sẽ thu hút khách hàng phù hợp với niềm tin của bạn.

branding-designer-02.

Thực hiện các bước cần thiết để cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn sẽ dẫn đến thành công trong ngành của bạn và mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Việc thiết lập thương hiệu của bạn có thể đơn giản như cung cấp tuyên bố sứ mệnh trên Portfolio hoặc trang web của bạn. Bạn có thể thêm nội dung liên quan đến sở thích của bạn bên ngoài công việc thiết kế mà bạn làm. Hãy quan tâm đến nội dung mà bạn chia sẻ trực tuyến. Là một chuyên gia, bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào có thể được tìm thấy về bạn trực tiếp đại diện cho thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người tìm thấy bạn ở trên mạng đều không biết bạn là ai. Họ sẽ phải đánh giá bạn là ai dựa trên thông tin họ đã tìm thấy. Nếu thông tin đó là tiêu cực, nó có thể ngăn cản các khách hàng liên lạc với bạn về các dịch vụ.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...