Những điều tuyệt vời và khó chịu nhất khi làm việc tại Agency

Thế giới Agency luôn tràn ngập màu sắc, đặc biệt với các Designer các bạn thỏa sức sáng tạo, phát triển những ý tưởng Thiết kế mới với môi trường làm việc thoải mái. Nhưng bên cạnh đó, các những Designer khi làm việc với Agency cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Nào, chúng ta cùng tìm hiểu về không gian làm việc của nhà Thiết kế và công Agency nhé!

Điều tuyệt vời nhất khi làm việc trong thế giới Agency

agency-uu-diem.


1. Làm được nhiều ngành

Làm việc tại Agency là một trong những cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm hằng hà sa số những dự án đến từ các công ty với các ngành nghề khác nhau. Có thể buổi sáng bạn được ăn sáng bằng việc viết copy cho một nhãn hàng mì gói, trưa lại được bồi bổ bằng những hộp sữa tươi ngon từ một công ty sữa và tối lại êm thấm giấc nồng với giấc mơ “làm con gái thật tuyệt”. Những trải nghiệm đó chỉ ở Agency mới có được.

2. Học từ những người“phi thường” đi trước

Agency là thế giới của những người “phi thường”. Tất cả mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay, đặc biệt là các “sếp”. Anh làm design biết chạy ads, chị làm account biết ngồi chỉnh logo, hay anh giám đốc sáng tạo làm sales siêu giỏi.

agency-uu-diem-01.


3. Dự án mới, dự án mới, dự án mới

Luôn luôn phải thay đổi, luôn luôn phải đổi mới và “dự án mới” là một liều thuốc kích thích não khá hiệu quả đối với cả team. Đôi khi đang chết tắc trong dự án cũ, nhìn thấy dự án mới là mắt các Agenci-er sáng lên.

4. Môi trường làm việc vui nhộn, đầy tính hài hước

Đây là điều vui nhất khi bạn làm việc trong agency. Bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ các cung bậc cảm xúc để có thể kích thích sự sáng tạo lên tới tối đa.

agency-nhuoc-diem.

Điều tồi tệ nhất khi sống trong lãnh địa Agency

1. Ý tưởng bị phá vỡ

Một trong những điều buồn nhất khi làm việc trong môi trường agency là ý tưởng của bạn rất dễ bị loại bỏ một cách không thương tiếc. Có thể ý tưởng của bạn rất hay, rất nghệ thuật nhưng việc bị AD (Art director) hoặc Client ném ý tưởng của bạn vào sọt rác là chuyện không có gì phải ngạc nhiên.

2. Một ngày 8 tiếng không bao giờ là đủ

Agency không phải là chốn cho những người thích đi đúng giờ về đúng lúc. Có 2 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn chả bao giờ có thể ra khỏi văn phòng đúng giờ được.

  • Bạn sẽ phải giải quyết không chỉ một, mà là “vài” dự án khác nhau trong một thời điểm.
  • Client luôn luôn xuất hiện bất ngờ trong những hoàn cảnh không thể lường trước được.

agency-nhuoc-diem-01.


3. Làm những công việc vốn dĩ không phải là của mình

Thỉnh thoảng bạn sẽ được sếp giao cho những việc không thuộc dự án của bạn. Vì thế, hãy nhớ “từ chối”, để có thể hoàn thành được công việc của mình và không trở thành rối những công việc của bạn.

Bạn có nghĩ, làm việc với Agency sẽ vui vẻ, thoải mái? Để ra được 1 ý tưởng hay bạn cần huy động biết bao nhiêu nơron thần kinh não. Nhưng dù sao thì với những điều tuyệt vời trên các ứng phó với những việc mà Agency gây khó chịu với bạn, sẽ giúp bạn tìm thấy được nhiều công ty Agency chuyên nghiệp khác.

Nguồn: Adsvietnam
 

Nguồn: Designervn

Comments are closed.