Những điều nên và không nên làm với một Portfolio

Nếu bạn đang tạo Portfolio, có thể bạn sẽ hiểu rõ về những quy tắc cơ bản khi thiết kế. Tuy nhiên, khi chúng ta tự tạo Porfolio cho mình, thật dễ dàng để quên đi những quy tắc chung mà chúng ta áp dụng cho các dự án của khách hàng.

Trong bài viết này, người đồng sáng lập Semplice sẽ chia sẻ những gì đã học được thông qua công việc ban ngày và đưa ra cho bạn các mẹo hàng đầu để bạn có một Portfolio độc đáo và thành công.

1. Tạo ấn tượng đầu tiên


RuLfRgA986XhDuzkTc7BCD-1000-100.

Một đoạn giới thiệu đơn giản về Portfolio của Violeta Noy

NÊN LÀM: Giới thiệu với một đoạn ngắn nói rằng bạn là ai, nơi bạn đang ở (nếu điều đó quan trọng đến công việc của bạn) và công việc bạn muốn làm. Hiển thị cá tính của bạn nhưng hãy đơn giản, vì vậy cái nhìn đầu tiên về trang web của bạn mang lại cho người xem bối cảnh họ cần.

KHÔNG NÊN:
Viết một số đoạn giới thiệu chung và nói những từ chung chung như ‘tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời’. Ngoài việc bị lạm dụng quá mức, các cụm từ như thế này không có ý nghĩa gì đối với bất cứ ai và sẽ không giúp nhà tuyển dụng hoặc khách hàng của bạn hiểu bạn làm gì.

2. Chọn tác phẩm phù hợp

boi-canh.

Chỉ show những công việc bạn muốn được biết đến


NÊN:
Portfolio của bạn chỉ để hiển thị công việc tốt nhất của bạn. Quan trọng hơn, chọn loại công việc bạn muốn làm trong tương lai.

KHÔNG NÊN:
Show quá nhiều công việc mà bạn làm không tốt, có thể gây mất tập trung và tạo ra một đống lộn xộn.

3. Dễ dàng và thú vị khi xem qua

de-dang.


NÊN:
Hãy suy nghĩ về Portfolio của bạn như là không gian trong một viện bảo tàng. Làm cho nó gọn gàng, dễ điều hướng và tập trung hoàn toàn vào công việc. Người dùng có thể đã xem qua hàng trăm Portfolio mỗi ngày. Giúp họ dễ dàng tìm hiểu bạn là ai và bạn có thể làm gì.

KHÔNG NÊN:
Thiết kế Portfolio của bạn như một tác phẩm nghệ thuật.

Ví dụ: tính năng cuộn ngang theo ý tưởng dường như có vẻ độc đáo và thú vị đối với bạn với tư cách là nhà thiết kế nhưng không ai nhấp chuột một cách mù quáng vào các mũi tên tiếp theo / trang trước mà không biết nó sẽ đi đâu. Chúng tôi có xu hướng duyệt danh mục đầu tư theo cách trực quan, bằng cách nhấp vào những gì chúng tôi quan tâm.

4. Tạo một standout Giới thiệu về trang

portfolio.

Một trang giới thiệu khá ngắn gọn bởi Meryl Vedros

NÊN: Dành thời gian để hoàn thiện trang Giới thiệu. Trang Giới thiệu là trang quan trọng nhất trong Portfolio của bạn. Tôi đã xem lại hàng trăm Portfolio và luôn hướng đến ngữ cảnh trước khi tôi duyệt. Các số trên trang web của riêng tôi cũng xác nhận: trang Giới thiệu có số lượt truy cập nhiều hơn bất kỳ trang nào khác trên trang web của tôi. Hãy làm một cái gì đó khác biệt và đáng nhớ ở đây, cung cấp thông tin cần thiết để họ biết bạn là ai.

KHÔNG NÊN: Bỏ qua những thông tin quan trọng mà người dùng cần biết.Đừng quên tên của bạn, hình ảnh của bạn và kỹ năng chính của bạn. Và hãy nhớ rằng đừng quên liệt kê địa chỉ email của bạn.


Theo Co-Founder Semplice
 

Nguồn: Designervn

Đang tải...