Làm thế nào để thiết kế hình ảnh cho một chiến dịch social media hiệu quả?

Thu hút mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được coi như là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học. Các khoảng chú ý rất ngắn gọn, với người dùng thường di chuyển nhanh qua nguồn cấp dữ liệu của họ, và vào và ra khỏi nhiều cuộc hội thoại.

Những cạm bẫy điển hình khi cố gắng thu hút mọi người thông qua các chiến dịch truyền thông xã hội bao gồm việc quá khô khan và chung chung, hoặc ngược lại, cố gắng hết sức “mát mẻ” và bỏ qua hoàn toàn vấn đề. Một số chiến dịch đánh dấu ở một số nơi, nhưng có thể có không tiếp cận được những người khác và đối mặt với một phản ứng dữ dội.

Các thương hiệu như Wendy, Innocent và Oreo đều nổi tiếng về các tương tác xã hội của họ trên nhiều nền tảng. Và phần lớn là do tiếng nói và cá tính của thương hiệu.

Hình ảnh có thể cực kỳ hiệu quả để thu hút sự chú ý và khuyến khích chia sẻ xã hội, nếu bạn làm cho chúng đúng. Đọc tiếp cho hướng dẫn 5 bước của chúng tôi để sử dụng hình ảnh hiệu quả hơn trên phương tiện truyền thông xã hội …

1. Điều chỉnh hình ảnh cho các nền tảng khác nhau

[​IMG]

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu rằng một hình ảnh hoạt động trên một mạng xã hội sẽ không nhất thiết phải có sức hút trên những mạng xã hội khách. Vì vậy, nó trả tiền để chỉnh hình ảnh cho nền tảng đúng.

Hình ảnh đẹp, gây ấn tượng và gợi cảm có xu hướng phát triển tốt trên Instagram, đặc biệt nếu chúng có tính năng đơn giản và năng động. Ngược lại, người dùng Pinterest phản ứng tốt hơn với những bức ảnh có nhiều chi tiết và quan tâm trực quan để khám phá, chẳng hạn như các bộ sưu tập các vật dụng thủ công hoặc nội thất cảm hứng.

Người dùng Facebook có xu hướng chia sẻ những hình ảnh hài hước và giải trí có một số sự cộng hưởng cảm xúc trong nhóm bạn của họ. Twitter có nhịp độ nhanh hơn và hình ảnh cung cấp thông tin thú vị nhanh chóng tốt hơn – chẳng hạn như các chiến dịch nâng cao nhận thức của Netflix cho các chương trình của nó, kết hợp các trích dẫn hấp dẫn với các ảnh tĩnh quảng cáo ấn tượng.

Ngoài nội dung, mỗi mạng xã hội cũng có hướng dẫn riêng về hình ảnh, do đó hãy dành thời gian để tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho phù hợp. Không nên chỉ cắt và thay đổi kích cỡ để cố gắng và bóp một cái chốt vuông vào một lỗ tròn.

2. Có một mục tiêu rõ ràng cho mỗi hình ảnh

[​IMG]

Hãy xem xét mục tiêu cuối cùng của chiến dịch xã hội là gì và điều chỉnh hình ảnh và thông điệp cho phù hợp. Nếu nói về nhận thức về thương hiệu nói chung, bạn có thể đủ khả năng để trừu tượng hơn, nhưng tiếng nói thương hiệu mạch lạc vẫn còn rất quan trọng.

Nếu bạn đang bán sản phẩm, các bài đăng quảng cáo công khai không có giá trị như các hình ảnh hài hước, thông minh hoặc giải trí có giá trị có thể chia sẻ theo cách của riêng họ – ngay cả khi sản phẩm đặc biệt là nổi bật.

Một ví dụ điển hình là chiến dịch “All Trees Are Beautiful” của Reese. Hình ảnh về phương tiện truyền thông xã hội vui nhộn “hãy yêu cơ thể của bạn” đã được chia sẻ xung quanh thẻ #Tất cảTreesAreBeautiful, khéo léo chuyển một cuộc trò chuyện trực tuyến tiêu cực thành một điểm bán hàng cho thương hiệu.

3. Cân nhắc xem tại sao mọi người lại chia sẻ nó

[​IMG]

Trong một nguồn cấp dữ liệu bị nhiễu, cả được chào đón hay không được mong đợi, mọi người sẽ chỉ nhấp vào, chia sẻ hoặc thích hình ảnh chiến dịch của bạn nếu nó thực sự phù hợp với họ – vì vậy sự hiểu biết động cơ của đối tượng mục tiêu là điều thiết yếu.

Nếu trước đây bạn đã chạy các chiến dịch tương tự, hãy nghiên cứu tất cả dữ liệu bạn có để xác định hình ảnh nào phù hợp nhất với nhân khẩu học nào – Facebook Insights rất hữu ích ở đây. Hoặc nghiên cứu những nỗ lực thành công nhất của cuộc thi, và tại sao chúng hoạt động tốt.

Theo nguyên tắc chung, những hình ảnh có thể chia sẻ rất đơn giản và có thể quản lý được và truyền tải thông điệp hoặc mảnh thông tin dễ nhận biết và dễ nhận ra – một điều phổ quát.

Chúng có thể gây cười, như ví dụ của Reese ở trên – nhưng không phải tất cả các nhãn hiệu đều có thể lôi kéo hài hước, cũng không phải là luôn luôn thích hợp.

Đôi khi, chỉ cần có một hình ảnh đủ đẹp để mọi người muốn lan truyền trên internet. Chiến dịch Sự kiện Thứ sáu của National Geographic trên Facebook đã kết hợp một đoạn thông tin thú vị với một bức ảnh tuyệt đẹp – sự kết hợp hoàn hảo cho khán giả đó.

4. Chọn một hình ảnh có thể truyền tải câu chuyện nhanh nhất

[​IMG]

Nhìn chung, các hình ảnh có thể chia sẻ thành công trong việc kết hợp một chủ đề hấp dẫn trực quan với một lớp ngữ cảnh nhanh và đơn giản nhất có thể. Chữ viết trực quan có thể giúp bạn kể những câu chuyện phức tạp hơn: nó cần phải rõ ràng ngay lập tức về thương hiệu, và người xem dễ hiểu một cách nhanh chóng.

Như đã đề cập ở trên, Oreo nổi tiếng vì sự thành thạo của họ về hình ảnh xã hội – tạo ra một luồng liên tục những nội dung trực quan, mới mẻ, có liên quan cho các nền tảng xã hội khác nhau của nó. Chúng bao gồm đồ hoạ theo chủ đề cookie cho mọi thứ từ Pride đến Landing Mars Rover và thậm chí cả một loạt các video Vine dựa theo các bộ phim kinh dị cổ điển cho Halloween.

Các loại hình ảnh khác nhau có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, nhiếp ảnh là lý tưởng khi có một hình ảnh mạnh mẽ, trong khi đó văn bản đậm trên một nền đơn giản, tươi tắn sẽ đặt tất cả các sự kiện vào một thông điệp hoặc trích dẫn cụ thể. Trong khi đó, các minh họa có thể giúp kích thích trí tưởng tượng của khán giả và cho bạn nhiều phạm vi hơn về chủ đề trừu tượng, siêu thực.

5. Thiết kế cho những khoảng chú ý ngắn

[​IMG]

Khi các khoảng cho sự chú ý ngắn, bạn cần một cách để thu hút mọi người – và đôi khi một hình ảnh tuyệt vời là không đủ. Giống như bất kỳ chiến dịch sáng tạo nào, mục tiêu cuối cùng là tạo ra một cái gì đó hấp dẫn đủ để khiến mọi người theo dõi thương hiệu, và truyền bá nó cho bạn bè.

Một lần nữa, những hình ảnh xã hội thành công nhất của Denny cho đến nay cũng là chủ đề về bánh, kèm theo sự đơn giản bằng cách “Phóng to trên xi-rô.” Trong phong cách meme cổ điển ‘zoom in’, một thông điệp nhỏ bên trong xi-rô sẽ đưa bạn đến từng góc của hình ảnh.

Rất đơn giản, rất thương hiệu, và cuối cùng nó đã có hàng trăm ngàn người thích và chia sẻ một hình ảnh khá đặc biệt khác biệt (mặc dù rất hấp dẫn) về một số bánh của Denny. Đó là sức mạnh của một chiến dịch xã hội hiểu biết.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...