Tham khảo 9 ý tưởng thiết kế Newsletter độc đáo từ các chuyên gia

Khi các doanh nghiệp và thương hiệu đi sâu vào tiếp thị qua email, họ thường bắt đầu với một bản tin tiêu chuẩn. Tiếp thị một thương hiệu thông qua các email hấp dẫn giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu tổng thể. Phương pháp tiếp thị thuận tiện và hiệu quả này thu hút khách hàng bằng cách biên soạn thông tin bán hàng, sản phẩm mới, nội dung blog hoặc các dịch vụ hữu ích – Tất cả đều được gọi là Newsletter hay là Bản tin.

Bản tin không chỉ là một bản tóm tắt đơn giản về thông tin liên quan; nó còn phải mất nhiều thời gian để cẩn thận tạo hình ảnh, thông điệp và ý định của bản tin. Ngoài nội dung của một email, có nhiều kiểu, bố cục, lược đồ màu, hình ảnh và kiểu chữ cần xem xét khi thiết kế bản tin.

Thiết kế một bản tin có thể áp gây khó khăn với những người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo 9 ý tưởng thiết kế bản tin qua email được thực hiện cho các ngành khác nhau và cho các mục đích khác nhau, cùng với các lời khuyên của các chuyên gia về cách tận dụng tối đa bố cục của riêng bạn.

1. Công ty bán hàng

Bản tin qua email không chỉ dành riêng để bán hàng và giới thiệu sản phẩm mới; chúng cũng có thể được sử dụng để quảng bá dịch vụ bằng cách quảng cáo thông tin và thành tích của công ty. Cung cấp cho người xem một giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo các trang rõ ràng và súc tích về bạn là ai và bạn làm gì. Ngoài việc tăng cường thông tin quan trọng của doanh nghiệp, hãy đảm bảo bạn có nhiều hình thức liên hệ và liên kết trực tiếp đến trang web của mình.

[​IMG]

2. Bán lẻ và thương mại điện tử

Khuyến mãi và giảm giá là chắn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Khi quảng cáo bán hàng độc quyền, hãy thu hút người xem bằng hình ảnh bắt mắt và nút kêu gọi hành động cụ thể . Thay vì “đọc thêm” hoặc “nhấp vào đây”, hãy tạo nút CTA có thể thực hiện và rõ ràng nhiệm vụ của nó.

[​IMG]

3. Cơ quan sáng tạo

Nếu bạn đang thiết kế bản tin cho một đại lý (Agency) hoặc công ty chuyên biệt, tốt nhất là hãy mô tả về đại lý, cùng với các sản phẩm tiêu biểu của công ty. Thiết kế hình ảnh và các phần văn bản quan trọng trong một không gian nhỏ có thể khó cân bằng. Để đảm bảo cả hai không áp đảo nhau, hãy sử dụng lớp phủ màu (Overlay) tinh tế trên đầu hình ảnh đen trắng để thêm văn bản mà không làm quá tải thông điệp của bản tin. Đừng quên sử dụng màu sắc phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn để đảm bảo tính nhất quán trên tất cả các tài liệu tiếp thị.

[​IMG]

4. Làm đẹp và mỹ phẩm

Mục đích của nhiều email là làm nổi bật hình ảnh sản phẩm và mời người xem mua sắm dòng sản phẩm của bạn, vì vậy bạn cần phải giới thiệu các sản phẩm đó. Hãy để hình ảnh chất lượng cao tỏa sáng bằng cách sử dụng các hình bán trong suốt trên đầu hình ảnh. Những hình dạng này làm tăng khả năng đọc trong các bức ảnh ckhông làm mất chi tiết của hình ảnh nền.

[​IMG]

5. Ngày lễ và mùa

Ngày lễ là thời điểm quan trọng để giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn quà tặng và các sản phẩm theo mùa. Điều quan trọng là tận dụng lợi thế của các ngày lễ và sự kiện bằng cách cho gợi lên hình ảnh của những sự kiện này trong bản tin. Đảm bảo hình ảnh, kiểu chữ, bố cục và phối màu phù hợp với mùa hay ngày lễ đó.

[​IMG]

6. Tối giản

Không phải tất cả các bản tin đều cần sử dụng hình ảnh bắt mắt để đạt hiệu quả. Thay vào đó, hãy bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn bằng cách thử nghiệm với bố cục cực kỳ tối giản. Tạo các hình dạng hình học để làm nền và kết hợp các biểu tượng có ý nghĩa nhằm giúp truyền đạt thông điệp của bạn. Để lại một lượng lớn khoảng trắng giữa văn bản và thiết lập cấu trúc phân cấp trực quan với các kích thước phông chữ khác nhau.

[​IMG]

7. Bất động sản

Việc kết hợp nhiều hình ảnh và nội dung có thể khiến người đọc dễ dàng nhàm chán. Thay vì mở rộng tất cả hình ảnh để vừa với chiều rộng của bản tin, hãy sắp xếp bố cục bản tin của bạn bằng khung. Khi được thực hiện một cách chính xác, hình ảnh đóng khung có thể tăng khả năng đọc của bản tin và cải thiện luồng đọc. Chìa khóa để bố trí khung được nhất quán là căn chỉnh hình ảnh và văn bản với nhau.

[​IMG]

8. Sử dụng Hình ảnh

Nếu bạn đang làm việc với hình ảnh bắt mắt, hãy cố gắng giữ cho kiểu chữ tối giản nhất có thể. Tránh các hình ảnh lộn xộn với các đoạn văn dài. Thay vào đó, hãy để các hình ảnh được tỏa sáng bằng cách thêm vào hai hoặc ít kiểu chữ hơn và bằng cách tạo ra một chủ đề màu sắc mạch lạc. Quá nhiều văn bản có thể nhanh chóng quá tải người đọc; cố gắng loại bỏ các thông tin cần thiết như sản phẩm, bán hàng hoặc dịch vụ mới.

Một cách nhanh chóng khác để giữ thiết kế bản tin của bạn trở nên đơn giản nhưng lại gây ấn tượng cho người xem là tạo ra một tương tác độc đáo giữa kiểu chữ và hình ảnh. Thử nghiệm với phân lớp văn bản in đậm trên các phần nhỏ của hình ảnh.

[​IMG]


Tham khảo Shutterstock

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...