5 nghệ thuật illustration “phong cách Despacito” từ Barcelona

Trong một thế giới ngày càng gắn kết, các xu hướng illustration có thể lan rộng trên phạm vi toàn cầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn có những nguồn cảm hứng cụ thể cho từng địa điểm cụ thể. Một ví dụ điển hình là Barcelona đầy nắng. Thành phố sinh ra OFFF – một trong những sự kiện thiết kế sôi nổi nhất thế giới – tự hào là một hình ảnh minh hoạ cực kỳ trong sáng và sinh động. Chúng tôi đã nói chuyện với một số nhà quảng cáo hàng đầu của Barcelona về thành phố đặc biệt của họ. Đọc tiếp để khám phá năm xu hướng thị giác đầy cảm hứng…

1. Chủ nghĩa năng động

[​IMG]

Barcelona có một lượng lớn các tác động hội tụ, với nhiều nhà vẽ tranh quốc tế nổi tiếng – chẳng hạn như Malika Favre người Pháp và Pietari người Phần Lan Posti – di chuyển đến thành phố trong thời gian gần đây.

Posti, người đã làm việc với Starbucks, Random House, Wired and the Guardian, cho biết: “Rất nhiều nhà vẽ tranh illustration đang hoạt động trên thế giới muốn sống và làm việc tại Barcelona, cả người dân địa phương và người nước ngoài.” Ông ấy gọi căn nhà của mình là “một thành phố nhỏ”. Như ông giải thích: “Vibe được thư giãn và cộng đồng minh họa thân thiện sẽ sẵn sàng hỗ trợ.”

“Barcelona là một thành phố có rất nhiều phong trào, và illustration phản ánh điều đó” , khách hàng của họ bao gồm Reebok và Estrella Damm cũng đồng ý với nhà vẽ tranh minh hoạ Marina Capdevila của Barcelona.

2. Màu sắc sống động

[​IMG]

Một trong những yếu tố ấn tượng trong khung cảnh Barcelona được đưa vào illustration là những màu sắc vô cùng sinh động. Lorena G, nhà thiết kế và minh họa cho Google và Adobe cho biết: “Bạn chỉ cần đi bộ xung quanh cảng Barcelona và nhìn thấy tất cả những biển hiệu tín hiệu đầy màu sắc – chúng bắt mắt tôi lần đầu tiên nhìn thấy chúng.”

Cô đã chuyển đến Barcelona sau vài năm ở Malta, và vài tháng ở Berlin. “Khi chuyển đến đây, tôi thực sự cảm thấy như mình đã bắt đầu làm việc với màu sáng hơn”, cô nói.

“Tôi nghĩ rằng thành phố tạo cảm hứng cho tôi. Môi trường xung quanh có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách của bạn. Và tôi nghĩ thành phố truyền cảm hứng cho tôi sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ hơn: sáng và tươi mới, “cô nói thêm.

3. Sự lạc quan tinh nghịch

[​IMG]

Juani Mingarro, một nửa của bộ đôi sáng tạo Brosmind cùng với anh trai Alejandro, “Thời tiết tốt đẹp và những con người tuyệt vời của thành phố cũng ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo.”

“Chúng tôi cảm thấy lạc quan về công việc của mọi người ở đây”, Mingarro nói “Barcelona đang thay đổi liên tục – đó là một thành phố quá cảnh mà không giữ gì lâu dài. có một cái gì đó chắc chắn trong môi trường thúc đẩy mọi người tạo ra và chia sẻ ở đây.”

Là một người anh em, Brosmind lớn lên cùng nhau, chia sẻ kinh nghiệm và ảnh hưởng. “Barcelona là một phần quan trọng trong sự phát triển của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể đã kết thúc ở cùng một nơi nếu chúng tôi sống ở Paris hay Tokyo”.

“Các quy trình sáng tạo được tạo bởi các cá nhân dựa trên kinh nghiệm cá nhân: bạn cần phải tìm một nơi làm cho bạn cảm thấy tốt và có cảm hứng.”

4. Illustration được ứng dụng nhiều trong thiết kế


[​IMG]

Các studio thiết kế nổi tiếng của Barcelona như Hey và Vasava cũng nổi bật với kỹ năng minh họa trong nhà của họ. Và cả hai đều thể hiện sự kết hợp phong cách và kỷ luật đáng chú ý trên khắp thành phố.

“Barcelona là một thành phố cởi mở luôn chú trọng đến nghệ thuật thị giác”, Maria Picassó, một họa sỹ vẽ tranh minh hoạ với một phong cách thiết kế đặc biệt mang tính biểu tượng. “Vì miễn là tôi có thể nhớ, những hình minh hoạ và thiết kế đồ hoạ đã lấp đầy trên các đường phố, đặc biệt là ở áp phích quảng cáo và bảng quảng cáo.”

5. Đơn giản nhưng đẹp

[​IMG]

Petra Eriksson sẽ bị thu hút sự chú ý đến sự phong phú của các tác phẩm kiểu cách, cách điệu ở Barcelona. “Nếu tôi so sánh nó với Thụy Điển, nơi mà tôi đến, có nhiều hình vẽ tay và thực tế hơn”, cô nói. “Ở đây, nó có nhiều yếu tố đồ họa hơn, tôi cũng nghĩ rằng có nhiều mức độ vui tươi trong nhiều tác phẩm nghệ thuật ở đây mà tôi thực sự thích.”

Đối với Bruno Sellés, người sáng lập và là giám đốc sáng tạo của Vasava, sự cân bằng giữa những ý tưởng đơn giản và việc thực hiện vui tươi, sành điệu đóng vai trò quan trọng tạo nên khung cảnh minh hoạ của Barcelona. “Có sự đơn giản trong sáng tác, nhưng phức tạp trong việc thực hiện,” ông lập luận, làm cho các nghề thủ công đẹp có giá trị trong chính nó. “Kỹ thuật phức tạp phục vụ ngôn ngữ phổ quát của hình ảnh.”

“Nhìn chung, illustration của Barcelona đầy màu sắc, sống động và không kính trọng”, Sellés kết luận. “Đôi khi nó mang tính khái niệm, đôi khi nó giống như được dùng trong trang trí hơn – nhưng nó không bao giờ để bạn thờ ơ.”

 

Nguồn: Designervn

Comments are closed.