9 cuốn sách thiết kế bạn nên đọc trong năm 2018

Đọc sách là một cách tuyệt vời để bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế vào năm mới. Những sản phẩm được thiết kế từ năm 2017 có thể giúp bạn có được kiến thức về thế giới thiết kế và thế giới xung quanh bạn. Dù mục tiêu của bạn cho năm 2018 là gì, hãy mở ra những quyển sách này và lấy cảm hứng.

1. The Way To Design

[​IMG]

Trong cuốn sách của mình, nhà kinh doanh và cựu kỹ sư thiết kế của Ideo, Steve Vassallo đã phác hoạ cách các nhà thiết kế có thể khởi sự kinh doanh riêng của họ và làm thế nào những nhà sáng lập khởi nghiệp có thể làm cho thiết kế trở thành nền tảng cho hoạt động của họ. Một trong những chiến lược của ông? Hãy vượt qua sự đồng cảm. Cuốn sách này có sẵn dưới dạng PDF và tải về miễn phí tại đây.

2. Never Use Futura

[​IMG]

Helvetica có thể là kiểu chữ mà mọi người đều biết, nhưng Futura – và vô số các dẫn xuất của nó. Douglas Thomas đánh giá lịch sử của font chữ, từ nguồn gốc triết học của nó đến các bản rip-off trong cuốn sách này.

3. SuperDesign: Italian Radical Design

[​IMG]

Đây là một cuốn sách nói về các nhà thiết kế ở Ý đã phản ánh lại xã hội thông qua những tác phẩm nghệ thuật.

4. Post-Modern Buildings In Britain

[​IMG]

Kiến trúc kỳ quặc và kỳ quái vào cuối những năm 1970 và 1980 được thay thế bởi những tòa nhà hiện đại. Cuốn sách này nói về sự đổi mới trong kiến trúc cho đến ngày hôm nay.

5. The New Urban Crisis

[​IMG]

6. Now You See It–And Other Essays In Design

[​IMG]

Trong cuốn sách mới nhất của Michael Bierut, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất của thế hệ ông, đã mời độc giả nghiên cứu sâu vào tâm trí của ông. Qua 50 bài tiểu luận giải thích cách ông chọn một kiểu chữ và cách ông tạo ra biểu tượng chiến dịch của tổng thống Hillary Clinton, Bierut đã làm sáng tỏ thiết kế. Cuốn sách, có sẵn từ Princeton Architectural Press, là viết tắt của việc dạy các nhà thiết kế những chiến lược mới và thiết kế người hâm mộ đánh giá mới cho nghề thủ công.

7. The Strip: Las Vegas And The Architecture of the American Dream

[​IMG]

Các thành phố và cấu trúc chúng ta xây dựng đều phản ánh và hình thành văn hoá. Trong The Strip, giáo sư Stefan Al của Đại học Pennsylvania cho rằng thành phố khác lạ nhất của Hoa Kỳ là Las Vegas và sự tiến triển của nó thể hiện sự biến hóa của giấc mơ Mỹ. Sự hiểu biết về đất nước Hoa Kỳ có thể bắt đầu bằng cách phân tích Vegas.

8. A Universe Explodes

[​IMG]

Nhờ vào giá trị ngày càng tăng của Bitcoin, công nghệ bảo mật cho phép giao dịch – một công nghệ bảo mật đang trở thành một thuật ngữ thông dụng. Cuốn sách điện tử thực nghiệm này của Tea Uglow, một giám đốc sáng tạo tại Google Creative Lab Sydney, giải thích cách thức hoạt động ở định dạng nghệ thuật. Các blockchain sẽ có khả năng định nghĩa nhiều đổi mới hơn trong tương lai và làm chủ nền tảng của nó sẽ khá quan trọng.

9. Brolliology: A History of the Umbrella in Life and Literature

[​IMG]

Khi trời mưa, mọi người đều dùng ô dù, và chúng đều giống nhau về chức năng và cấu trúc. Nhưng trong sáng chế hữu ích này là một câu chuyện ẩn giấu mà bạn chưa khám phá. Cách thế giới chúng ta nhìn và hoạt động ngày hôm nay là một chức năng của các giá trị xã hội, từ những khoảnh khắc dường như nhỏ, như những chiếc dù, đến các hệ thống lớn hơn, như các thành phố. Bằng cách phân tích giá trị thông qua một đối tượng mà hầu hết chúng ta sử dụng, Marion Rankine đưa ra cho chúng ta những câu hỏi chúng ta nên hỏi về mọi yếu tố khác của thế giới thiết kế.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...