7 TEDTalks mà tất cả Designer nên xem

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1984, TED Talks đã trở thành một nguồn truyền cảm hứng tuyệt vời, TEDTalks giúp kích thích tư duy và khả năng sáng tạo đến mọi người. Để giúp bạn chọn ra những bài TED tuyệt vời trong thư viện đồ sộ của TEDTalks, chúng tôi đã chọn một vài bài thuyết trình khá hay dành cho Designer.

Làm thế nào để các website không lồ thiết kế cho bạn và hàng tỉ người khác bởi Margaret Gould Stewart

Nút “like” và “share” của Facebook được xem bởi 22 tỉ lần một ngày, làm cho chúng trở thành một trong số các mẫu thiết kế được xem nhiều nhất từng được tạo ra. Margaret Gould Stewart, giám đốc bộ phận thiết kế sản phẩm của Facebook, phác thảo ra 3 qui luật cho thiết kế ở một qui mô lớn – lớn đến nỗi những chỉnh sửa nhỏ nhất có thể gây ra sự giận dữ toàn cầu, nhưng cũng lớn đến nỗi những cải tiến tinh tế nhất có thể tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người.

Câu chuyện đằng sau những bức ảnh bìa độc đáo của tạp chi The New Yorker bởi Françoise Mouly

Françoise Mouly, giám đốc sáng tạo của tờ tap chí The New Yorker. Trong suốt 24 nắm qua, bà ấy chính là người đã đưa ra quyết định về những bức hình sẽ xuất hiện trên trang bìa, từ bức phác họa tòa tháp đôi đen tuyền sau ngày 9/11 kinh hoàng, đến cách mượn đầy ẩn ý từ linh vật của tờ báo khi thay hình ảnh của “công tử bột Eustace Tilley” bằng hình ảnh của kẻ quyền lực nhất nước Nga. Qua những câu chuyện được nhắc lại ấy, bà đưa ra nhận định về sức mạnh của nghệ thuật ” khi chỉ một nét vẽ đơn giản có thể cắt xuyên qua hàng ngàn những bức ảnh ta thấy hằng ngày, để rồi lấp đầy ta bằng xúc cảm của khoảnh khắc.”

Ngôn ngữ bí mật của thiết kế kiểu chữ bởi Martina Flor

Nhìn vào các chữ cái xung quanh bạn: trên các biển báo, cửa hàng, thực đơn nhà hàng, bìa sách. Cho dù bạn có nhận ra hay không, các chữ cái đang giao tiếp với bạn. Học cách giải mã ngôn ngữ bí mật này với nhà thiết kế chữ Martina Flor khi cô giải thích cách thay đổi hình dạng, màu sắc và kết cấu của chữ sẽ thay đổi cách chúng ta cảm nhận chúng. (Bằng tiếng Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Anh)

Làm thế nào Airbnb thiết kế niềm tin bởi Joe Gebbia

Joe Gebbia, đồng sáng lập của Airbnb, đặt cược toàn công ty vào niềm tin mà mọi người có thể tin tưởng lẫn nhau đủ để họ có thể ở trong nhà 1 người lạ. Làm sao anh ta có thể vượt qua được định kiến người lạ là nguy hiểm? Với thiết kế tốt. Đến nay 123 triệu đêm (vẫn đang trên đà tăng cao) sau đó, Gebbia đề ra ước mơ của mình với nền văn hóa sẻ chia trong đó thiết kế giúp nuôi dưỡng tính cộng đồng, tính liên kết thay cho sự tách biệt và cô lập.

Nơi ẩn náu niềm vui và làm thế nào để tìm thấy nó” bởi Ingrid Fetell Lee

Tại sao một số hình ảnh dường như gợi lên niềm vui phổ quát như vậy? Nhà thiết kế và nhà văn Ingrid Fetell Lee tiết lộ nguồn gốc đáng ngạc nhiên của niềm vui và chia sẻ cách chúng ta có thể tìm và tạo ra nhiều hơn nữa.

Bí mật đầu tiên của thiết kế là … để ý

Là con người, chúng ta thường chấp nhận “Cách Mọi Thứ Vốn Là” rất nhanh chóng. Nhưng với những nhà thiết kế, “Cách Mọi Thứ Vốn Là” lại là một cơ hội … Liệu mọi thứ có thể tốt hơn? Bằng cách nào? Trong cuộc nói chuyện hài hước và vui vẻ này, người đàn ông đằng sau thành công iPod và máy chỉnh nhiệt Nest chia sẻ một vài lời khuyên về cách để ý — điều khiển — thay đổi

Bạn thông thạo ngôn ngữ này (và thậm chí không biết nó) bởi Christoph Niemann

Illustrator Christoph Niemann tin rằng tất cả chúng ta đều thông thạo ngôn ngữ của hình ảnh (ngay cả khi chúng ta không nhận ra nó). Trong bài nói chuyện này với những bản vẽ kỳ quái, kỳ quái, anh ấy đưa chúng ta đến một tour du lịch trực quan để thể hiện cách các nghệ sĩ có thể chạm vào cảm xúc và tâm trí của khách hàng, tất cả đều không có lời nói.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...