7 nguồn cung cấp typography tuyệt vời cho website

Càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết để thực hiện những online typography đẹp, nhưng vẫn có ích để có một vài gợi ý dọc theo con đường để ngăn cản bản thân thoát khỏi một trải nghiệm người dùng xấu xí với các phông chữ retro đụng vào các kích thước điểm ngẫu nhiên.

Vì vậy hãy đảm bảo bạn đánh dấu các lựa chọn này của các nguồn tài nguyên web cần thiết, bao gồm mọi thứ từ nguyên tắc cơ bản của kiểu chữ thông qua các kỹ thuật tiên tiến. Chúng sẽ giúp bạn tạo ra các trang web tuyệt vời mà không có bất kỳ kiểu chữ nào không thành công.

1. Glossary of typographic terms

[​IMG]

FontShop đã tập hợp hàng tấn các định nghĩa ngắn gọn (và hình ảnh) cho mỗi thuật ngữ typographic mà bạn có thể tưởng tượng. Khi bạn bối rối bởi một tùy chọn trong bảng Typography, đây là nơi bạn cần tìm câu trả lời.

2. Unicode character table (với HTML)

[​IMG]

Khi bạn đang tìm kiếm giá trị unicode của kí tự – hoặc đối tượng HTML tương ứng – đây là cửa hàng tuyệt vời của bạn. Chèn các ký tự đặc biệt này thông qua nội dung CSS cũng có thể được chấp nhận; xem số 10 trong danh sách này.

3. Caring about OpenType features

[​IMG]

Tìm kiếm thực hiện các tính năng phông chữ ưa thích trên trang web của bạn? Bài viết này đề cập chính xác cách sử dụng các thuộc tính CSS khác nhau cho phép các tính năng và chi tiết khi sử dụng chúng một cách thích hợp. Đây là một cải tiến dễ dàng tiến bộ cho bất kỳ trang web nào, và sự trợ giúp của trình duyệt đã trở nên khá tốt.

4. Professional Web Typography

[​IMG]

Cuốn sách trực tuyến miễn phí này (mặc dù bạn nên quyên góp nếu thấy hữu ích) bởi Donny Truong bao gồm các nguyên tắc cơ bản của web typography, bắt đầu bằng một lịch sử ngắn về loại trên web và chuyển sang sử dụng phông chữ web, tạo tiêu đề, và nhiều hơn nữa.

5. Glossary of Typographic terms

[​IMG]

Typography có đầy đủ các điều khoản cụ thể và dễ gây nhầm lẫn. Trong bài báo này, chúng tôi đã thu thập được một bảng chú giải các từ và cụm từ bạn có thể gặp, và giải thích từng từ. Bạn có biết từ giấu tên của bạn không? Không? Nhìn đây.

6. Typoguide

[​IMG]

Hướng dẫn về kích thước typography tuyệt vời của Typoguide của Benedikt Lehnert là tài nguyên một trang tuyệt vời bao gồm các chủ đề như kích thước phông chữ và chiều cao của dòng, dấu nháy, dấu ngoặc kép và dấu gạch ngang, và câu hỏi muôn thuở ề việc đó là phông chữ hay một kiểu chữ.

7. Fontology

[​IMG]

Rất dễ bị cuốn hút vào thế giới của Fontology, đó là một chương trình học chuyên sâu về font chữ của Fonts.com được chia làm 4 cấp độ, mỗi phần có ba hoặc nhiều mô-đun gồm nhiều phần, bao gồm rất nhiều thông tin và hướng dẫn.

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...