5 điều tạo nên một thiết kế Logo tuyệt vời

Dưới đây là năm đặc điểm tạo nên một logo tốt và có ý nghĩa và 5 điều bạn nên nhớ khi thiết kế logo (tuyệt vời) cho khách hàng của bạn:

1. Nguyên tắc KISS

Untitled-1.

KISS là từ viết tắt của ‘Keep It Simple, Stupid’. Đó là một quy tắc vàng mà các nhà thiết kế phải tuân thủ! Bạn có thể thấy bất kỳ Logo thương hiệu phổ biến nào trong mọi ngành công nghiệp, đều có chung một đặc điểm — đó là Logo của họ cực kỳ đơn giản. Các biểu tượng dễ nhớ và để lại ấn tượng lâu dài cho người xem.

Tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tắc KISS.

2. Hình ảnh và tầm nhìn của thương hiệu


[​IMG][​IMG]

Mỗi thương hiệu mang một thông điệp hoặc giá trị riêng của họ, chúng cần được truyền tải trong logo. Là một nhà thiết kế, trước tiên bạn cần hiểu rõ thông điệp này và sau đó chế tác nó bằng những thiết kế để phản ánh hình ảnh, tầm nhìn và nâng cao uy tín của công ty.

3. Câu chuyện truyền cảm hứng


[​IMG][​IMG]

Bạn có biết logo của thương hiệu xe hơi Toyota có tất cả sáu chữ cái của tên công ty trong đó. Còn với Logo của FedEx Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ nhìn thấy hình mũi tên, màu trắng được tạo ra các khoảng không giữa chữ “E” và chữ “X”, đại diện cho tầm nhìn của công ty và triển vọng của họ là tiến đến tương lai. Một số thương hiệu được yêu thích nhất và phổ biến nhất trên thế giới đều tạo ra những ẩn ý tuyệt vời đằng sau thiết kế Logo của họ.

Logo bạn đang thiết kế phải có một câu chuyện đằng sau. Tại sao nó lại trông như thế? Tại sao logo lại màu này?… Xây dựng nội dung là một thành phần quan trọng đằng sau việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị thành công.

4. Kết hợp màu sắc phù hợp

[​IMG][​IMG]

Màu sắc là một phần quan trọng của một logo. Và bạn phải xem xét tâm lý của màu sắc thương hiệu không chỉ là sự thay đổi và sự kết hợp phù hợp mà còn chọn các sắc thái để biên soạn hình ảnh của thương hiệu, chất lượng, hiệu suất, mục tiêu và các khía cạnh khác.

Trước khi tạo một bảng màu, bạn cần phải hiểu về các ý nghĩa màu sắc. Ví dụ: màu đỏ , làm nổi bật sự phấn khích, niềm đam mê và giận dữ, ít có khả năng phù hợp với biểu tượng cửa hàng đồ trang sức được xem là sự tinh tế. Rất may, chúng ta đã có những công cụ tạo ra những bộ bảng màu chuyên nghiệp, bạn có thể xem nó tại đây.

5. Tính độc đáo

[​IMG][​IMG]

Không một công ty nào lớn hay nhỏ, muốn có một thiết kế logo bị trùng lặp, chung chung và phổ quát. Hãy dùng sự sáng tạo bên trong người bạn để tạo ra một logo đẹp dành riêng cho doanh nghiệp.

Bằng cách áp dụng năm đặc điểm chung này, các thương hiệu nổi tiếng chia sẻ như một khuôn khổ để tạo Logo, bạn sẽ trình bày các thiết kế tuyệt vời gốc mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Công việc của bạn là làm một việc: tạo một logo đơn giản, độc đáo và đáng nhớ.

Đây là năm quy tắc bí mật mà bạn cần để leo lên “chiếc thang thành công” và trở thành nhà thiết kế logo hàng đầu .

 

Nguồn: Designervn

Đang tải...