[Hướng dẫn] 4 cách “Làm thế nào để trở nên nguy hiểm”

Bear Market Icon Symbol Vector Concept Free Vector

1. Hãy nói toàn từ chuyên ngành

Đúng vậy, nói từ chuyên ngành (hay còn gọi là tiếng lóng, thuật ngữ) làm bạn trông có vẻ rất am hiểu về lĩnh vực bạn đang nói đến. Đúng rồi đấy, và bạn chỉ đang cố tỏ ra nguy hiểm.

Ví dụ: Khi bạn muốn nói chiều nay chúng ta sẽ họp với đối tác về chiến dịch khai trương trung tâm mới. Thế đéo nào bạn lại cứ nói: “Chiều nay toàn bộ team sẽ gặp Pạt Nơ về Cằm pên Gờ ran Âu pần Ninh trung tâm mới” nghe nguy hiểm vãi.

2. Hãy nói toàn từ chuyên ngành bằng tiếng anh và nói tắt nhiều nhất có thể

Đúng vậy, người nghe càng chả hiểu gì bạn có vẻ càng nguy hiểm gấp bội. Theo đúng bản chất nỗi sợ của nhân loại, con người ta thường sợ hãi hoặc có vẻ kính nể trước những gì mà họ không hiểu, không thể nắm bắt. Bạn sẽ nguy hiểm như 1 vị thần.

Ví dụ: Bạn muốn nói về tấm bằng thạc sỹ, bạn nói là Em Bi Ây (MBA) mặc dù nó dùng để viết tắt cho cụm từ tiếng anh dài loằng ngoằng. Người ta viết như vậy cho ngắn. Có sao đâu, nói thạc sỹ nó dân dã và ngắn gọn quá, nói cái từ viết tắt kia nó vừa khó hiểu lại vừa dài, lại còn ngoại quốc và đảm bảo là rất nguy hiểm.

 

3. Khi không biết diễn tả 1 thứ bằng tiếng việt, hãy cố tỏ ra không thể diễn đạt khái niệm đó bằng tiếng Việt, vì nói bằng tiếng việt nó không: Lột tả hết được ý nghĩa.

Hãy dùng từ tiếng Anh nào đó thay thế cho thứ bạn cần kể cả khi nó không đúng lắm. Yeah okay, nó chính xác sẽ làm bạn giống 1 vị nguy hiểm mới đi du học ở bển về dù ai cũng biết bạn ở đâu bao lâu nay. Không sao cả. Ít nhất bọn nó sẽ lầm nghĩ là bạn toàn tiếp xúc với bọn ở bển về.

Ví dụ: Bạn muốn nói anh em ơi, chúng ta nên thảo luận để tìm phương án cho chiến dịch sắp tới. Thay vì thế bạn nói: “Chiều nay sẽ có buổi brainstorming về Job quan trọng tháng tới. Anh em nhớ có mặt đầy đủ” Ẹo, nhiều người dùng cái từ Brainstorm lắm đấy, nó nghĩa đen đúng mẹ là “Động não” còn job là đầu việc. Nếu dịch ra thì bạn đã nói: “Chiều nay sẽ có buổi động não về đầu việc quan trọng tháng tới” Nghe tiếng việt nó thật là khắm mà, nên dùng tiếng anh đi cho nó rõ nghĩa. Đứa nào ko biết thì tra từ điển giùm.

4. Khi yêu cầu ai đó làm gì cho mình, hãy luôn kèm theo các trạng từ chỉ thời gian: “luôn, ngay, gấp, bây giờ…”

Người bận rộn họ luôn vội vàng. Người bận rộn thì họ giỏi giang, họ làm cái gì cũng nhanh, dứt khoát… Bạn chả cần những thứ đó, chỉ cần bạn làm gì cũng kèm theo các keyword nêu trên ai cũng sẽ thấy bạn nguy hiểm cả. Chả ai quan tâm bạn làm việc có kế hoạch hay không, bạn cứ cần là bạn cần ngay, kệ mẹ kế hoạch đi trời, ai quan tâm.

Ví dụ: Bạn muốn một cái gì đó để làm chương trình sắp tới, bạn chưa nghĩ cụ thể nó là cái gì. Nhưng bạn cứ đề xuất với sếp ngày mai bắt đầu cho nhanh, rồi chạy sang thằng thiết kế bảo nó: đây là tập hồ sơ năng lực công ty. Trong này có khoảng 20 cái ảnh rất đẹp (éo biết đẹp cỡ nào) nhưng file gốc thì ko biết ai cầm. Mày lục trong đấy xong tìm cả nội dung đầu mục của nó rồi lên cho anh cái Brochure để mai anh cho in mang đi chém gió với mấy ông giám đốc sở văn hóa tỉnh nhé. Anh hẹn mấy ông đấy ngày mai rồi. Thằng nhân viên design nó sẽ sợ bạn vãi cái nồi luôn và thầm nghĩ, úi dời, bố của nợ, vân vân và mây mây những thứ XYZ ném vào bạn mà bạn không biết. Không sao, bạn cực kỳ nguy hiểm

 

Đang tải...